Phụ nữ có thể làm gì với lốp xe ô tô

Bởi Lốp Nexen
Đã đăng: 10:55:04 08-03-2019   |   Cập nhật: 1 năm trước
Thay lốp xe máy, ôtô có thể là công việc đơn giản với đàn ông, nhưng với phụ nữ lại khá khó khăn vì mất nhiều sức, cần kỹ thuật. Lắng nghe câu chuyện về phụ nữ và chiếc lốp xe ô tô nhân ngày 8/3.

Người phụ nữ nhỏ nhắn chuyên thay lốp xe tải hạng nặng

Lý Lệ Phượng, hay Tiểu Lý, ở Truy Bác (tỉnh Sơn Đông) tự gọi mình là "cô gái lốp xe". Hàng ngày, cô thay khoảng một chục chiếc lốp xe tải hạng nặng, mỗi lốp khoảng hơn 60 kg. Công việc nặng nhọc thường chỉ dành cho nam giới được người phụ nữ có cân nặng chỉ 44 kg làm một mình với vẻ nhanh nhẹn, thành thạo.

Tiểu Lý đã kết hôn và có hai con. Cô cùng chồng mở một garage riêng. Cửa hàng của họ mở cửa cả ngày nên lúc đầu, người chồng phải làm việc rất vất vả. Để giúp đỡ, Tiểu Lý quyết định học cách thay lốp và sau một thời gian, tay nghề của người phụ nữ nhỏ nhắn này không hề kém các thợ chuyên nghiệp.

Ngoài ra, Tiểu Lý thường đăng video ghi hình trực tiếp công việc của mình lên mạng xã hội và thu hút sự quan tâm của nhiều người. Hiện tài khoản của cô có hơn 300.000 lượt theo dõi.

 

Cô gái trẻ tự thay lốp xe tải bằng tay

Không có máy tháo lốp hỗ trợ, người phụ nữ tự tháo bánh, móc lốp và lắp bánh vào trục hoàn toàn thủ công. Với xe tải, công việc còn khó hơn gấp bội. Chỉ riêng việc tháo bánh ra khỏi trục đã tốn nhiều công sức vì kích thước to lớn và trọng lượng nặng nề.

Cô gái trẻ ở Trung Quốc lại tự mình thay lốp xe tải và làm thuần thục như một công việc hàng ngày. Dụng cụ hỗ trợ về lực chỉ có súng tháo ốc, còn lại đều tự sức người cũng như công cụ đơn giản.

Khi đăng tải trên Liveleak, nhiều độc giả bình luận cảm thấy "xấu hổ trước cô ấy", hay "đây chính là người phụ nữ mà tôi muốn lấy làm vợ".

 

Những câu chuyện ấn tượng trên cho thấy chị em phụ nữ đúng là có đủ tố chất để vươn tới những đỉnh cao. Vậy hãy lấy bầu trời xanh làm giới hạn nhé.

Nhân ngày 8/3, xin chúc tất cả các chị, em niềm vui và hạnh phúc luôn luôn ngập tràn.

💐HAPPY WOMEN'S DAY💐

Go to top